ỨNG DỤNG TINH CHẤT ỐC SÊN TRONG MỸ PHẨM

CHẤT NHỜN ỐC SÊN VÀ ỨNG DỤNG TRONG MỸ PHẨM

snail 2Chất nhờn ốc sên được sử dụng trong mỹ phẩm vì thành phần chất nhờn rất giàu protein trọng lượng phân tử axit hyaluronic cao và có chất chống oxy hóa rất đậm đặc. Vì vậy, chất nhờn này có tính ứng dụng cao trên da người vì giúp 1) kích thích sự hình thành collagen, elastin và thành phần sửa chữa các dấu hiệu lão hóa của da, và 2) là giúp giảm thiểu những thiệt hại phát sinh bởi các gốc tự do gây ra quá trình lão hóa da sớm.

CÁC ĐẶC TÍNH CÓ THỂ ỨNG DỤNG TRONG MỸ PHẨM CỦA CHẤT NHỜN ỐC SÊN

 

snail 10Khi ốc sên bò, ta có thể thấy các đường mòn chất nhờn trên đất mà ốc sên để lại phía sau. Chất nhầy này là một loại gel bao gồm một mạng lưới polymer có chức năng như một lớp bảo vệ cho lớp da ốc sên và niêm mạc bề mặt ốc. Chất nhầy được sản xuất bởi các tuyến của bàn chân của ốc, đặc biệt là một tuyến lớn nằm dưới miệng.

Cấu tạo chất nhầy của ốc sên bao gồm nước, glycoprotein trọng lượng phân tử cao, protein, canxi, bột màu, và chất béo và nhiều loại khoáng chất khác có tính dưỡng ẩm, kháng viêm và mau làm lành.

 

CHẤT NHỜN ỐC SÊN VÀ ỨNG DỤNG TRONG MỸ PHẨM

snail 1Chất nhờn Ốc sên hiện đang được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm của con người, bởi các nhiều công ty mỹ phẩm trên thế giới . Ngoài ra, chất nhờn ốc sên được sử dụng từ rất xa xưa trong y học từ Hy Lạp cổ đại đến thời Trung Cổ chống loét đường tiêu hóa, và dưới hình thức của xi-rô , để làm dịu các cơn ho.

Chất nhờn ốc sên cũng đã được sử dụng bởi những người Bamiléké của Cameroon để điều trị bỏng.

Lý do tại sao chất nhờn ốc sên được xử dụng trong mỹ phẩm vì trong thành phần chất nhờn rất giàu protein trọng lượng phân tử axit hyaluronic cao và có chất chống oxy snail 5hóa rất đậm đặc. Vì vậy, theo các nghiên cứu, chất tiết ốc sên này được cho là có tính ứng dụng cao cho da của con người: một mặt là giúp kích thích sự hình thành collagen, elastin và thành phần sửa chữa các dấu hiệu lão hóa của da, và thứ hai là nó giúp giảm thiểu những thiệt hại phát sinh bởi các gốc tự do gây ra quá trình lão hóa da sớm.

 

Chất nhờn ốc sên có thành phần thay đổi về hình thức và chất lượng theo các điều kiện môi trường, mùa thu hoạch, và các nguồn thực phẩm ốc ăn. Những yếu tố quyết định chất lượng của các chất nhờn và các sản phẩm được sản xuất từ chất nhờn đó

Nguồn tham khảo: Wikipedia

 

SẢN PHẨM THAM KHẢO: KEM DƯỠNG DA ỐC SÊN HÀN QUỐC NUVA

 

kem duong da oc sen han quoc an toan hieu qua