CẢNH BÁO KHI CHỌN MỸ PHẨM ỐC SÊN

CẢNH BÁO KHI CHỌN CÁC SẢN PHẨM TỪ TINH CHẤT ỐC SÊN LÀM ĐẸP DA?

snail 7Tuy dịch nhầy ốc sên là một “thần dược” rất tốt trong việc làm dịu da mặt, chống lão hoá và cung cấp độ trắng hồng nhanh chóng cho da mặt, bạn cần phải rất cẩn thận trong việc chọn các sản phẩm được chiết xuất từ ốc sên trong quá trình sử dụng vì các lý do sau:

  • Ốc sên là loại động vật thân mềm có rất nhiều ấu trùng sống kí sinh. Ốc sên nếu được chiết xuất thủ công sẽ có rất nhiều những ấu trùng vẫn còn sống hoặc những động vật thân mềm, những loài giáp xác có hại cho sức khoẻ.
  • Cần bảo đảm sản phẩm tinh chất Ốc sên được chiết xuất bằng các công nghệ hiện đại nhất để hiệu quả chất nhờn ốc sên được tốt nhất, trong khi sản phẩm vẫn có thể bảo quản lâu được và ít gây nhiễm khuẩn.

 

Tuy nhiên, với mê hồn trận về mỹ phẩm nói chung và kem dưỡng da chiết xuất từ ốc sên hiện nay trên thị trường Việt Nam, để lựa chọn được các mặt hàng kem dưỡng da ốc sên có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và an toàn là một điều không phải dễ. Nói chung, khi xem xét mua một mặt hàng mỹ phẩm nào đó, bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố sau:

  • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ các quốc gia nổi tiếng về sản xuất mỹ phẩm, có giấy đăng kí và kiểm định chất lượng
  • Sản phẩm có nhà phân phối chính thức uy tín và đã tồn tại nhiều năm ở Việt Nam để quản lý chất lượng và phản hồi khách hàng tốt
  • Sản phẩm có nhiều thành phần chiết xuất từ thiên nhiên hoặc chứa các yếu tố công nghệ cao để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm

Do mỹ phẩm là được sử dụng trực tiếp lên làn da của bạn, việc quan tâm đến yếu tố đầu vào của mỹ phẩm là một bước rất cần thiết để tránh cho các bạn lựa chọn phải mỹ phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng xách tay không rõ chất lượng xuất xứ. Và một khi đã chọn được sản phẩm tốt thì kem ốc sên sẽ luôn trong top lựa chọn hàng đầu của các bạn về các dòng sản phẩm có tính tái sinh và nuôi dưỡng làn da hiệu quả.

ĐẶC TÍNH & THÀNH PHẦN CỦA CHẤT NHỜN ỐC SÊN

snail 9Chất nhờn Ốc sên là một loại chất nhầy tiết từ cơ thể ra bên ngoài, là sản phẩm của ốc sên, động vật thân mềm sống đất.

Chất nhầy được ốc tiết ra nhằm để phủ lên các bộ phận bên ngoài của cơ thể chúng, nhất là ở phần chân bụng. Chất nhầy này giúp ngăn ngừa sự khô hạn của các mô mềm tiếp xúc với đất. Chất nhầy này một chất bôi trơn và đồng thời là một chất keo dính rất tốt, cho phép ốc sên đất để bò lên bề mặt thẳng đứng mà không bị rơi ra.

Khi ốc sên bò, ta có thể thấy các đường mòn chất nhờn trên đất mà ốc sên để lại phía sau. Chất nhầy này là một loại gel bao gồm một mạng lưới polymer có chức năng như một lớp bảo vệ cho lớp da ốc sên và niêm mạc bề mặt ốc. Chất nhầy được sản xuất bởi các tuyến của bàn chân của ốc, đặc biệt là một tuyến lớn nằm dưới miệng.

Cấu tạo chất nhầy của ốc sên bao gồm nước, glycoprotein trọng lượng phân tử cao, protein, canxi, bột màu, và chất béo và nhiều loại khoáng chất khác có tính dưỡng ẩm, kháng viêm và mau làm lành.

 

THÀNH PHẦN VÀ CHẤT NHỜN ỐC SÊN VÀ ỨNG DỤNG TRONG MỸ PHẨM

Chất nhờn Ốc sên hiện đang được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm của con người, bởi các nhiều công ty mỹ phẩm trên thế giới snail 7.Ngoài ra, chất nhờn ốc sên được sử dụng từ rất xa xưa trong y học từ Hy Lạp cổ đại đến thời Trung Cổ chống loét đường tiêu hóa, và dưới hình thức của xi-rô , để làm dịu các cơn ho.

Chất nhờn ốc sên cũng đã được sử dụng bởi những người Bamiléké của Cameroon để điều trị bỏng.

Lý do tại sao chất nhờn ốc sên được Sử dụng trong mỹ phẩm vì trong thành phần chất nhờn rất giàu protein trọng lượng phân tử axit hyaluronic cao và có chất chống oxy hóa rất đậm đặc. Vì vậy, theo các nghiên cứu, chất tiết ốc sên này được cho là có tính ứng dụng cao cho da của con người: một mặt là giúp kích thích sự hình thành collagen, elastin và thành phần sửa chữa các dấu hiệu lão hóa của da, và thứ hai là nó giúp giảm thiểu những thiệt hại phát sinh bởi các gốc tự d
o gây ra quá trình lão hóa da sớm.

Chất nhờn ốc sên có thành phần thay đổi về hình thức và chất lượng theo các điều kiện môi trường, mùa thu hoạch, và các nguồn thực phẩm ốc ăn. Những yếu tố quyết định chất lượng của các chất nhờn và các sản phẩm được sản xuất từ chất nhờn đó

Nguồn tham khảo: Wikipedia

 

SẢN PHẨM THAM KHẢO: KEM DƯỠNG DA ỐC SÊN HÀN QUỐC NUVA

kem duong da oc sen han quoc an toan hieu qua